Mua nhà nhờ dạy học trên Udemy mong có nhiều giảng viên được tương tự trên gxd.edu.vn

Mua nhà nhờ dạy học trên Udemy mong có nhiều giảng viên được tương tự trên gxd.edu.vn

02/05/2018 / Nguyễn Thế Anh

Lượt xem: 1


Mua nhà nhờ dạy học trên Udemy mong có nhiều giảng viên được tương tự trên gxd.edu.vn

Sau đây là câu chuyện của Paul William Browning 1 giáo viên. Paul đã vui mừng chia sẻ thông tin khi anh mới mua được ngôi nhà mơ ước nhờ dạy học online trên Udemy. Tôi mong các bạn có mong ước là giáo viên, hoặc đang là giáo viên hãy bắt tay vào hành động luôn trên gxd.edu.vn nhé. Đừng đọc xong rồi để đó, trôi đi sẽ rất phí: Thời điểm trồng cây tốt nhất là 10 năm trước, tốt thứ 2 là ngay bây giờ.

Anh Paul đã chia sẻ trên facebook kể về kinh nghiệm của mình, làm thế nào anh có thể mua được nhà?

“Tôi đã dành dụm doanh thu trên Udemy từ tài khoản của tôi và vừa dùng tiền đó để mua ngôi nhà mơ ước cho vợ và 3 đứa con nhỏ. Đó là một ngôi nhà nằm ngay trên bờ biển ở Úc. Tôi chỉ muốn nói rằng: Điều đó có thể khi bạn cố gắng. Tôi đã muốn có một ngôi nhà như thế trong 5 năm. Bây giờ thì không còn phải thuê nhà nữa.

Với bạn thì sao? Tôi có một câu hỏi nhỏ: Bạn muốn điều gì đó đến cỡ nào? Một vài người dành thời gian cuối tuần xem TV trong khi những người khác thì đang dành thời gian cho khóa học của họ. Chẳng có bí mật nào để đi đến thành công cả. Tạo một khóa học về chính công việc mà bạn đang làm, giải quyết một nhu cầu cấp thiết nào đó mà bạn xác định là thị trường cần. Chắc chắn tự thị trường sẽ đẻ ra tiền cho bạn. Nếu chẳng may thất bại, hãy tìm hiểu xem tại sao? Thay đổi khóa học cho phù hợp và thử lại từ đầu. Càng thất bại thì bạn sẽ càng thấy thành công thú vị hơn.

Bạn xem này, tôi đã mở ra các thư mục và tích lũy các khóa học từ lâu, rất nhiều nhé chứ không chỉ 2 khóa như anh Paul. Điều rất hay là việc này phục vụ  ngay cho công việc chuyên môn tôi làm hàng ngày, giúp tôi lĩnh lương tháng. Nhưng tôi lại muốn tư liệu này sinh lợi ra lần 2, lần 3 nữa cơ...

cac-khoa-hoc-GXD.jpg

Đầu tư thêm thời gian đọc sách về business, marketing, sales và mua một vài khóa học. Đừng đợi một chuyên gia nào đó chỉ cho bạn ‘bí mật thành công’ hay tìm kiếm đâu xa nữa cả. Vì nó ở đây, cơ hội sờ sờ ngay trước bạn đây rồi. Đừng ngại mắc sai lầm và luôn tự động viên bản thân mình phải hành động. Tôi và gxd.edu.vn đang chỉ cho bạn đây, ít ra bạn đã biết câu chuyện này.

Đừng quan tâm đến những thứ nhỏ nhặt như phải trả lại tiền cho khách hàng, những kẻ phá rối, hay thực tế là Udemy chiếm lợi nhuận quá cao. Hãy đặt mục tiêu cao hơn: Đạt mục tiêu lợi nhuận, mỗi tháng tạo được thêm 1 khóa học. Mục tiêu cao nhất là SỰ TỰ DO. Thoát khỏi cảnh nợ nần, vạy mượn, thoát khỏi ông sếp khó tính, không còn phụ thuộc vào công việc, không còn sợ mất việc…

Nếu bạn muốn một cuộc sống khác, bạn phải trở thành một con người khác. Tạo dựng một cuộc sống với những thói quen tốt và bỏ dần những thói quen không tốt. Bạn có thể phải dừng giao thiệp với những người bạn tiêu cực. Hãy làm điều gì đó mỗi ngày để đưa bạn đến với mục tiêu của mình. Ngừng hỏi xin sự cho phép, lời khuyên từ những người luôn sợ thay đổi. Đừng ăn những thứ rác rưởi và uống bia. Trí óc của bạn sẽ không thể làm việc nếu bạn đối xử với nó không tử tế.

Tôi cảm thấy kinh khủng khi mà đã từng phải ăn cháo yến mạch trong 3 tháng liền. Khi đó, tôi là một cảnh sát, một công việc không tồi, nhưng nợ tới $40,000 và sợ phải mở hộp email mỗi ngày. Tôi đã gọi cho hàng xóm thân thiết, hi vọng họ mời tôi để tôi có gì đó cho bữa tối. Bây giờ thì tôi làm việc 2 giờ mỗi ngày và dành thời gian chơi với lũ trẻ nhà tôi, tập gym, chơi guitar và đọc sách hàng giờ mỗi ngày. Vợ tôi cũng nghỉ việc cách đây 7 năm rồi. Tôi nghĩ là tôi thông minh dưới mức trung bình, chẳng có kĩ năng lập trình nhưng tôi tin mình là một người tham vọng và sống có định hướng. Không ai, không điều gì có thể cản trở tôi cả.

Tôi hi vọng là có thể giúp được điều gì đó cho mọi người. Bạn có thể tìm kiếm tên tôi ‘Paul Browning’ trên Google để tìm đến các website của tôi. Nếu bạn cần chỉ dẫn, đừng hỏi tôi. Tôi sẽ không chỉ đâu, nhưng qua câu chuyện này tôi nghĩ bạn đã biết bạn phải làm gì để đạt được điều mình mong muốn trong cuộc sống, hãy tiến đến và nắm bắt lấy cơ hội nhé.

 

Ảnh chụp bài của Paul


P.S: Nhà của tôi ở Eumundi, Brisbane nếu bạn có tình cờ ghé qua. See you all on the beach.

Bạn hãy tạo ra cây thư mục, bắt đầu mở PowerPoint ra chuẩn bị ngay đi nào. Udemy không hợp với bạn đâu vì các khóa học tiếng Việt lên đó không ăn thua, các khóa học khác thì Topica, Edumall rất nhiều rồi. Đừng tìm kiếm đâu xa, chính nghề nghiệp bạn đang làm, cái gì bạn đang biết đang hiệu quả -> chuẩn bị đưa lên GXD nhé.
Đây là câu chuyện dài, phải là 1 quá trình - không ngày 1 ngày 2 được đâu. Hãy bắt tay vào ngay, càng sớm, càng tốt.

Group giảng viên GXD chào đón bạn: https://facebook.com/groups/DaotaoGiangvienGXD Dành cho các bạn có khát khao cháy bỏng trở thành giảng viên GXD.